Google Maps sẽ hỗ trợ thông báo tình trạng giao thông tại Việt Nam

Chẳng hạn, Google Map hiển thị biểu tượng cấm chạy xe ngay chỗ Khu du lịch Suối Tiên thuộc TP. HCM trên xa lộ Hà Nội, bởi chỗ này đang được sửa chữa, nâng cấp.

Vừa mới đây, chính thức hỗ trợ thông báo gần như đầy đủ về tình trạng giao thông tại Việt Nam cho cả hệ điều hành Android và IOS.

Theo đó, Google Maps sẽ dùng 4 màu sắc chính để phân biệt tình trạng giao thông cho các tuyến đường hiển thị trên bản đồ. Đường viền màu xanh có nghĩa đoạn đường có các phương tiện đang tham gia giao thông chạy với tốc độ bình thường (thông thoáng). Đường viền màu cam có thể tạm hiểu như đoạn đường tập trung quá nhiều phương tiện tham gia giao thông khiến cho tốc độ di chuyển chậm và màu đỏ tương ứng với tình trạng xe chạy rất chậm. Riêng về làn đường màu nâu, đây có thể xem như dấu hiệu báo tình trạng kẹt xe trầm trọng, các phương tiện tham gia giao thông đang bị ùn tắc.

tz-01477396235-image-1477395960-google-map1

Đối với những con đường có nhiều làn xe riêng, Google Mapss cũng hiển thị rất chi tiết, đầy đủ màu sắc cho từng đoạn đường. Đặc biệt, Google Maps hiển thị luôn cả những đoạn đường cấm (đang sửa chữa). Chẳng hạn, Google Map hiển thị biểu tượng cấm chạy xe ngay chỗ Khu du lịch Suối Tiên thuộc TP. HCM trên xa lộ Hà Nội, bởi chỗ này đang được sửa chữa, nâng cấp.

tz-11477396239-image-1477396047-google-map11

Người dùng muốn xem tình trạng giao thông trên ứng dụng Google Maps, hãy bấm vào thanh Menu ở góc bên trái phía trên màn hình, sau đó bấm vào phần Giao thông. Dẫu chưa biết mức độ chính xác đạt đến mức nào, nhưng điều này rõ ràng đem lại lợi ích ít nhiều cho người dùng – những ai đang có phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *